- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Hợp tácĐơn vị hợp tácĐại học Vật lý Kỹ thuật Moskva (MPTI)

Đại học Vật lý Kỹ thuật Moskva (MPTI)

Đại học Vật lý Kỹ thuật Moskva là một trường đại học kỹ thuật hàng đầu trong nước, được đưa vào bảng xếp hạng uy tín của các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Ở đây có đào tạo các ngành như vật lý cơ bản và ứng dụng, toán học, khoa học máy tính, hóa học, sinh học, công nghệ máy tính và các ngành khoa học tự nhiên khác. Ngày nay MPTI là một trung tâm khoa học tiên tiến. Trong những năm gần đây, 64 phòng thí nghiệm mới đã được mở tại đây, nơi các nhà khoa học nổi tiếng thế giới làm việc. Họ nghiên cứu các vấn đề về lão hóa và các bệnh liên quan đến tuổi tác, vật lý cơ bản và ứng dụng, phân tích nano, điện toán lượng tử, quang tử và nhiều hơn nữa.

Ngày thành lập của MPTI  là ngày 25 tháng 11. Vào ngày này năm 1946, một nghị quyết đã được Hội đồng Bộ trưởng Liên Xô đưa ra về việc thành lập Khoa Vật lý Kỹ thuật (FTF) của Đại học Quốc gia Moskva, và sau 5 năm, Đại học Vật lý Kỹ thuật Moskva đã được thành lập.

Những người được xem là cha đẻ của MPTI đó là ba người đoạt giải Nobel: Pyotr Kapitsa, Nikolai SemenovLev Landau; Phó Giám đốc MGU về các vấn đề đặc biệt và là người phụ trách tiền nhiệm của khoa Vật lý Kỹ thuật Đại học Quốc gia Moskva Sergei Khristianovich.

Họ đặt nền tảng giáo dục tại Đại học Vật lý Kỹ thuật Moskva – hệ thống PhysTech độc đáo: chọn những ứng viên tài năng nhất và lôi cuốn sinh viên vào nghiên cứu khoa học thực tế dưới sự hướng dẫn của các nhà khoa học nổi tiếng trong các tổ chức nền tảng. Có hơn một trăm tổ chức đối tác như vậy tại PhysTech. Trong số đó, ngoài một số viện của Viện Hàn lâm Khoa học Nga, còn có các công ty lớn nhất của Nga: Yandex, Sberbank Technologies, ABBYY và nhiều công ty khác.

Hằng năm có khoảng 7.000 sinh viên theo học tại MPTI, và có hơn 80 học giả là thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Nga tham gia giảng dạy. Điều này mang lại số lượng học giả lớn nhất cho mỗi sinh viên trong số tất cả các trường đại học Nga.

Trong suốt quá trình tồn tại, hơn 36 nghìn người đã tốt nghiệp MPTI, nhiều người trong số họ đã đạt được thành công trong các lĩnh vực khoa học, kinh doanh và thậm chí là nghệ thuật. 150 người trong số họ trở thành học giả và là thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Nga, và một người đã trở thành Chủ tịch của Viện Hàn lâm Khoa học Nga. 6000 người đã nhận danh hiệu Tiến sĩ Khoa học, 17000 người trở thành Phó Tiến sĩ Khoa học. PhysTech đã trao cho thế giới hai người đoạt giải Nobel – Andrei GeimKonstantin Novoselov, ba phi công vũ trụ, ba bộ trưởng khoa học và là một trong những tác giả của các nguyên tắc kiến trúc xây dựng hệ thống máy tính Boris Babayan.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Exclusive content

Latest article

More article