- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Thông tin KHCNCông nghệ năng lượngĐỘNG CƠ ĐẨY TỪ TÍNH ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI

ĐỘNG CƠ ĐẨY TỪ TÍNH ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI

Từ ngày 30.05.2019, Động cơ đẩy từ tính đầu tiên trên thế giới đã được đưa ra trình diễn chính thức tại Mỹ. Động cơ có công suất khoảng 25 kW, hoạt động liên tục 24/7, không cần tiếp năng lượng hay nhiên liệu, không gây tiếng ồn và ô nhiễm môi trường, không có chất thải. Video động cơ cảm ứng năng lượng “Crystal Trái đất” – một công cụ quy mô phòng thí nghiệm mới mang tính cách mạng có thể thay đổi cách thế giới tạo ra sức mạnh của mình được trực tiếp 24/7 trên trang https://earthenginelive.com/

Crystal là một mô hình quy mô phòng thí nghiệm, bên ngoài hoàn toàn trong suốt, là Động cơ Trái đất Năng lượng Điện cảm. Động cơ Trái đất sử dụng lực đẩy, được tạo ra giữa hai nam châm vĩnh cửu đối lập để điều khiển bánh đà lớn, tạo ra sức mạnh cơ học. Crystal được thiết kế chỉ như một công cụ trình diễn để chứng minh sự không đồng nhất của hai từ trường đối lập có thể tạo lực đẩy một chiếc bánh đà nặng để tạo ra sức mạnh để điều khiển máy phát điện. Bánh đà pha lê có trọng lượng nặng khoảng 622 pound (270 kg) và bị giới hạn tốc độ ở mức 100 vòng/phút hoặc ít hơn do sức mạnh của trục chính của nó. Để so sánh, các mô hình động cơ thương mại có thể chạy ở tốc độ vài trăm vòng/phút.

Cấu trúc cơ bản gồm những thỏi nam châm tạo từ tính được xếp chéo, so le với nhau để khi có nguồn từ kích hoạt bên ngoài thì tạo ra moment xoắn làm quay bánh đà. Bánh đà qua bộ truyền động nối với động cơ phát điện.

Tất nhiên “vĩnh cửu” ở đây chỉ là tương đối và chỉ có ý là con người không cần nạp năng lượng đầu vào chứ Định luật bảo toàn năng lượng vẫn hoàn toàn đúng. Trường hợp này từ tính của các nam châm do dòng điện kích hoạt bên trong và dòng điện này lại được bổ sung năng lượng từ trường từ bên ngoài của trái đất hoặc một dạng năng lượng bên ngoài từ vũ trụ mà xưa nay các nhà KH vẫn gọi là năng lượng tối. Đây chỉ là giả thuyết.

Để lý giải nguyên lý hoạt động và nguồn gốc năng lượng của động cơ từ vĩnh cửu cần có các nghiên cứu chuyên sâu bổ sung. Nhưng thực tế ứng dụng có thể đi trước các nghiên cứu lý thuyết, thậm chí dẫn dắt các nghiên cứu lý thuyết đi đúng hướng. Bất luận thế nào thì việc phát minh ra động cơ từ vĩnh cửu và một dạng năng lượng mới sạch, không giới hạn có ý nghĩa vô cùng to lớn cho nền văn minh của loài người. Chúng ta đang chứng kiến thời khắc lịch sử khi nền văn minh của chúng ta bước sang một trang mới với sự phát triển vượt bậc trên tất các lĩnh vực nhờ nguồn năng lượng mới này.

Prof. Nguyễn Quốc Sỹ

*Bài viết thuộc bản quyền của VinIT, mọi sự chia sẻ lại cần ghi rõ nguồn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Exclusive content

Latest article

More article