- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Dự án công nghệPhóng sự VTV1 ngày 21.10.2019 về Công nghệ Plasma xử lý rác...

Phóng sự VTV1 ngày 21.10.2019 về Công nghệ Plasma xử lý rác thải của Viện Công nghệ VinIT

Mới đây, một nhóm các nhà khoa học Việt Nam vừa thử nghiệm xử lý rác thải bằng công nghệ Plasma.

Dòng Plasma có nhiệt độ từ 10.000 đến 20.000 °C. Đầu phát Plasma công suất lớn lên đến 400 kW cũng chính là bộ phận cơ bản, công nghệ lõi của cả quy trình xử lý rác thải mới được các nhà khoa học tại Viện công nghệ VinIT thử nghiệm thành công vào tháng 9 vừa qua.

Với kết quả này, Việt Nam cũng chính thức ghi tên mình vào nhóm rất ít các quốc gia có nền khoa học công nghệ tiên tiến của thế giới như Mỹ, Canada, Nga khi có thể làm chủ và phát triển công nghệ Plasma cho xử lý các loại rác thải, trong đó có cả các chất thải độc và cực độc. Đặc biệt là khi khâu phân loại rác thải đầu nguồn của Việt Nam hiện còn rất hạn chế.

Công nghệ xử lý rác bằng Plasma cũng sẽ đặt nền móng cho việc hình thành một ngành công nghiệp hoàn toàn mới – công nghiệp tái chế rác để thu hồi nguồn tài nguyên quý hiếm cho đất nước. Và khi đã làm chủ được công nghệ Plasma, việc nhân rộng những mô hình xử lý rác thải tiên tiến trên cả nước cũng sẽ có thể triển khai trên diện rộng. Đây là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất để xử lý vấn nạn rác thải tại Việt Nam.

Nguồn: VTV.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Exclusive content

Latest article

More article