- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Dự án công nghệ“Plasma lạnh” có thể là câu trả lời để ngăn chặn COVID-19

“Plasma lạnh” có thể là câu trả lời để ngăn chặn COVID-19

Trong ấn phẩm QS nổi tiếng trên chuyên mục WOW năm nay, một bài báo đã được xuất bản về các nghiên cứu của Giáo sư Khoa Vật lý đại cương và Tổng hợp hạt nhân, Đại học Năng lượng Quốc gia Moskva (MPEI) Nguyễn Quốc Sỹ về plasma lạnh, có thể tiêu diệt một chủng coronavirus mới gây ra sự bùng phát của COVID-19.

QS WOWNEWS là một ấn phẩm độc đáo xuất bản những tin tức đại học quan trọng từ khắp nơi trên thế giới. Đối tượng thính giá chính của nó là các nhà khoa học, cũng như các hiệu trưởng trường đại học.

Bản sao của từng số được phổ biến tại các trường đại học ở Châu Á, Trung Đông, Châu Phi, Châu Mỹ và Châu Âu. Có tới một triệu rưỡi các nhà khoa học và đại diện của đội ngũ quản lý của các tổ chức khoa học và giáo dục nhận được nó qua e-mail.

Lần này, ấn phẩm ghi nhận sự độc đáo trong kết quả nghiên cứu của một giáo sư của Khoa Vật lý đại cương và Tổng hợp hạt nhân, Đại học Năng lượng Quốc gia Moskva (MPEI) Nguyễn Kuok Sỹ về plasma lạnh, đặc biệt quan trọng trong bối cảnh đại dịch mới đe dọa loài người.

Giáo sư Nguyễn Quốc Sỹ và hiệu trưởng MPEI Nikolay Rogalev trong chuyến thăm và làm việc tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Liên bang Nga – Một nhóm các nhà khoa học Nga từ Skolkovo đã tạo ra một thiết bị xử lý nước bằng công nghệ plasma lạnh và biến nó thành vũ khí tiêu diệt vi sinh vật và có thể giúp xử lý COVID-19.

Thông qua kỹ thuật, protein bị phá hủy trong chất lỏng được xử lý và sau khi bay hơi, bề mặt hoàn toàn tinh khiết.

Theo Đại học Năng lượng Quốc gia Moskva (MPEI), plasma lạnh có thể cung cấp một sự thay thế cho chất lỏng có cồn và sát trùng hiện đang được sử dụng để khử trùng và loại bỏ các vi sinh vật gây bệnh. Mặc dù hiệu quả, các phương pháp truyền thống có một số nhược điểm, chẳng hạn như mùi nồng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các mầm bệnh được tiêu diệt bằng cách sử dụng công nghệ mới sau khi tiếp xúc với chất lỏng được xử lý có tên là Magnaril, có chứa các dạng hoạt hoá của oxy và axit hypochlorous.

Magnaril có thể được sử dụng để làm sạch bề mặt khẩu trang và dụng cụ y tế, sau đó hóa hơi trong không khí. Không giống như rượu mạnh và chất tẩy trắng, nó hoàn toàn an toàn cho con người và không có mùi.

Những người tạo ra Magnaril tin rằng nó có thể tiêu diệt chủng coronavirus gây ra sự bùng phát COV1D-19.

Khám phá của các nhà khoa học Nga đã nhận được sự chú ý đặc biệt tại Viện Công nghệ VinIT tại Hà Nội.

Giáo sư MPEI Nguyễn Quốc Sỹ, cũng là Trưởng phòng thí nghiệm công nghệ cao. đã đóng góp vào các thành tựu khoa học và công nghệ mới trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm kỹ thuật điện, bảo tồn di sản lịch sử, xử lý chất thải, và y học.

Ấn bản Internet Việt Nam của Sputnik đã xuất bản một bài viết về nghiên cứu của Nguyễn Quốc Sỹ, Giáo sư của Khoa Vật lý đại cương và Tổng hợp hạt nhân Đại học Năng lượng Quốc gia Moskva (MPEI). Ông nói với Sputnik rằng trong ba tháng qua, VinIT đã tích cực nghiên cứu các phương pháp chống lại sự lây lan của virus COVID-19 và đã đạt được một số kết quả quan trọng.

“Chúng tôi cũng sử dụng plasma lạnh.”. Giáo sư Nguyễn Quốc Sỹ nói.

Nhưng không giống như các đồng nghiệp Skolkovo của chúng tôi, chúng tôi sử dụng plasma lạnh để tạo ra luồng không khí ion hóa được phun trong không khí và xử lý khử khuẩn trên bề mặt cho người và vật dụng. Phương pháp khử trùng của chúng tôi cũng giống như của các nhà khoa học Skolkovo, giá cả phải chăng và hiệu quả cao chống lại virus.”

Theo qswownews

Tin tức khác trong lĩnh vực khoa học và giáo dục đại học có thể được tìm thấy tại: https://qswownews.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Exclusive content

Latest article

More article