- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Dự án công nghệViện Công nghệ VinIT thử nghiệm thành công đầu phát plasma nhiệt...

Viện Công nghệ VinIT thử nghiệm thành công đầu phát plasma nhiệt công suất lớn

Ban lãnh đạo Viện Công nghệ VinIT xin trân trọng thông báo: Vào lúc 19g30 ngày 22/08/2019, Viện Công nghệ VinIT đã tiến hành thử nghiệm thành công đầu phát Plasma nhiệt công suất lớn 400 kW. Viện Công nghệ VinIT hoàn toàn làm chủ công nghệ này từ nghiên cứu thiết kế tới chế tạo, thử nghiệm và sẵn sàng sớm đưa công trình nghiên cứu này ứng dụng tại Việt Nam.

Video thử nghiệm đầu phát Plasma 400 kW

Đây là kết quả lao động không mệt mỏi, bền bỉ và sáng tạo của tập thể các nhà khoa học và chuyên gia Viện công nghệ VinIT trong tình hình rất khó khăn về điều kiện nghiên cứu, cơ sở vật chất thiếu thốn và áp lực về thời gian nhằm đạt mục tiêu nhanh nhất tìm ra công nghệ và giải pháp giải quyết vấn nạn của xã hội là chất thải rắn sinh hoạt một cách an toàn và hiệu quả nhất. Với kết quả này Việt Nam cũng chính thức ghi tên mình vào nhóm rất ít các quốc gia có nền khoa học công nghệ tiên tiến của thế giới như Hoa Kỳ, Canada, Nga,… có thể làm chủ và phát triển công nghệ PLASMA cho xử lý chất thải, trong đó có cả các chất thải độc và cực độc.


Khu vực thử nghiệm đầu phát Plasma

Thành công của công trình nghiên cứu sáng tạo này mở ra những hướng nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Plasma mới tại Việt Nam. Trong đó có việc xử lý triệt để rác thải rắn sinh hoạt, rác thải y tế, rác thải công nghiệp và rác thải nguy hại mà không phát thải khí Dioxin và Furan (có trong chất độc màu da cam), đồng thời thực hiện chu trình biến rác thải thành tài nguyên có giá trị, tức là tạo ra điện (Waste-to-Energy). Ngoài ra, công nghệ xử lý rác bằng plasma sẽ đặt nền móng cho việc hình thành một ngành công nghiệp hoàn toàn mới – công nghiệp tái chế rác để thu hồi tài nguyên quý hiếm, mang lại lợi ích to lớn cho đất nước.

Đầu phát Plasma 400 kW

Ban lãnh đạo Viện Công nghệ VinIT xin chân thành cám ơn tập thể cán bộ, nhân viên, các cán bộ khoa học và chuyên gia của VinIT cũng như các đơn vị đối tác đã lao động quên mình, sáng tạo, hiệu quả và với tinh thần trách nhiệm cao nhất trước đất nước!

Ban lãnh đạo Viện công nghệ VinIT.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Exclusive content

Latest article

More article