- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Dự án công nghệDây chuyền hấp Plasma khử khuẩn trang thiết bị y tế và bao bìVIỆN CÔNG NGHỆ VINIT TIẾP TỤC NGHIÊN CỨU VÀ THỬ NGHIỆM THIẾT...

VIỆN CÔNG NGHỆ VINIT TIẾP TỤC NGHIÊN CỨU VÀ THỬ NGHIỆM THIẾT BỊ PLASMA LẠNH DÙNG CHO Y TẾ

Việc ứng dụng plasma lạnh vào y tế đã đạt được những thành tựu đầy ấn tượng ở nhiều nước, trước hết phải kể đến các nước công nghiệp phát triển như Mỹ, Đức, Nga, Nhật Bản, Israel v.v…. Plasma lạnh đang làm cuộc cách mạng trong ngành y, vì nó có tiềm năng to lớn trong việc điều trị bệnh tật.

Dự án ứng dụng Plasma lạnh cho y tế đã được GS. VS Nguyễn Quốc Sỹ đưa ra nghiên cứu từ năm 2015 tại Phòng thí nghiệm Plasma, trường Đại học Năng lượng Quốc gia Moskva. Nghiên cứu đã đạt được một số kết quả nhất định, tạo tiền đề cho các Dự án nghiên cứu về Plasma lạnh hiện tại của VinIT.

Thí nghiệm Plasma lạnh tại Nga
Thí nghiệm Plasma lạnh tại Nga
Thí nghiệm Plasma lạnh tại Nga

Từ khi bắt đầu triển khai công nghệ Plasma cho y tế tại Việt Nam vào tháng 01/2019, Phòng nghiên cứu Plasma lạnh thuộc Viện Công nghệ VinIT đã nghiên cứu, thử nghiệm và đã đạt nhiều kết quả tốt trong việc tạo ra tia Plasma với các ưu điểm sau: mịn, không nóng, không đau, diệt khuẩn tốt. Thiết bị được thử nghiệm thực tế trên vết thương và đã được ứng dụng điều trị tại một số bệnh viện, cơ sở y tế.

Chữa vết loét cho bệnh nhân tiểu đường tại TP Hồ Chí Minh
Thí nghiệm Plasma lạnh tại Viện Công nghệ VinIT
Thí nghiệm Plasma lạnh tại Viện Công nghệ VinIT
Thí nghiệm Plasma lạnh tại Viện Công nghệ VinIT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Exclusive content

Latest article

More article