- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Dự án công nghệCông trình khoa học "Siêu sóng ánh sáng trong Quang lượng tử",...

Công trình khoa học “Siêu sóng ánh sáng trong Quang lượng tử”, B. A. Veklenko, Y. I. Malachov, Shi Nguyen-Kuok

Công trình khoa học “Siêu sóng ánh sáng trong Quang lượng tử [1]” được công bố trong cuốn “Lý thuyết và ứng dụng khoa học Vật lý [2]“. Tập 1 xuất bản tháng 09/2019. Tác giả công trình khoa học: GS. TSKH B. A. Veklenko, PGS. TS Y. I. Malachov, GS.VS.TSKH Shi Nguyen-Kuok.

“Lý thuyết và ứng dụng khoa học Vật lý” bao gồm các công trình nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực Vật lý. Cuốn sách chuyên đề đăng tải những công trình nghiên cứu hiện đại nhất về Sóng ánh sáng, Điện động lực học lượng tử, biểu diễn Heisenberg và Schrödinger, các giả thuyết tính toán, phương trình Einstein-Maxwell, lỗ đen Kerr-Newman, thuật toán Newman-Janis, hàm số Mittag-Leffler, biến đổi Laplace, hàm số biến thiên theo thời gian, phép toán tích chập, đạo hàm phân đoạn, cấu trúc vi mô, electron, photon, năng lượng, công suất nhiệt, cân bằng nhiệt, hệ số tổn thất, hệ số dẫn nhiệt, photon, hàm số Green, trạng thái hỗn loạn, trạng thái kích thích của nguyên tử v.v.

Video giới thiệu công trình khoa học “Siêu sóng ánh sáng trong Quang lượng tử” của NXB Book Publisher International

Công trình khoa học “Siêu sóng ánh sáng trong Quang lượng tử” nằm ở chương 2 của cuốn sách và là kết quả nghiên cứu lý thuyết và thực nghiệm của 03 nhà khoa học Nga
GS. TSKH B. A. Veklenko, PGS. TS Y. I. Malachov, GS.VS.TSKH Shi Nguyen-Kuok, về Siêu sóng ánh sáng phát sinh khi truyền qua môi trường không khí nóng. Các nhà khoa học đã giải các phương trình điện động lực học lượng tử bằng các phương pháp toán và chứng minh về mặt lý thuyết sự xuất hiện của các Siêu sóng ánh sáng như hệ quả của các dao động trong trường lượng tử thứ cấp. Trung bình lượng tử từ các toán tử cường độ điện trường và từ trường trong các Siêu sóng ánh sáng bằng không. Nhưng trường năng lượng lại khác không. Những Siêu sóng ánh sáng này không giống với các sóng ánh sáng bình thường. Các nhà khoa học đã tính toán vận tốc trung bình của các Siêu sóng ánh sáng từ nguồn laser qua một lớp song song hình trụ các nguyên tử không khí kích động nhiệt. Các nhà khoa học cũng tiến hành nghiên cứu thực nghiệm đo lường vận tốc trung bình của các Siêu sóng ánh sáng xuyên qua lớp không khí trong ống kim loại hình trụ nung nóng. Vận tốc trung bình của các lượng tử Siêu sóng ánh sáng đạt tới 4.0*108 m/s (lớn hơn nhiều vận tốc của lượng tử ánh sáng trong chân không 2.998*108 m/s). Các kết quả nghiên cứu thực nghiệm Siêu sóng ánh sáng hoàn toàn trùng khớp với kết quả nghiên cứu lý thuyết.

Xem công trình khoa học: Superluminal Signals in Quantum Optics

[1] – Superluminal Signals in Quantum Optics
[2] – Theory and Applications of Physical Science

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Exclusive content

Latest article

More article