- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Hợp tácĐơn vị hợp tácĐại học Kỹ thuật Quốc gia Moskva Bauman

Đại học Kỹ thuật Quốc gia Moskva Bauman

Trường Đại học Kỹ thuật Quốc gia Moskva Bauman (tiếng Nga: Московский государственный технический университет им. Н. Э. Баумана) là trường đại học kỹ thuật số một nước Nga, nơi đây là cái nôi đào tạo nên các nhà bác học, các tổng công trình sư, các kỹ sư trưởng và kỹ sư nổi tiếng về kỹ thuật vũ trụ, hàng không, kỹ thuật quân sự, công nghiệp quốc phòng (tên lửa, máy bay chiến đấu, xe tăng, xe thiết giáp, lò phản ứng hạt nhân, siêu máy tính, vũ khí công nghệ cao) và các ngành công nghệ cao.
Tên trường được đặt để vinh danh Nikolai Ernestovich Bauman nhà hoạt động cách mạng Nga thuộc nhóm Bolshevik. Tại Moskva, trường có lịch sử lâu đời chỉ sau Đại học Tổng hợp Moskva.
Năm 1995, cùng với hai trường đại học khác của Nga (Đại học Tổng hợp Moskva và Đại học Tổng hợp Sankt-Peterburg), Đại học kỹ thuật quốc gia Bauman được Tổng thống Nga trao tặng danh hiệu “Di sản văn hóa, khoa học” của Liên bang Nga (tiếng Nga: особо ценных объектов культурного наследия народов Российской Федерации).

Thành tựu trong lĩnh vực chế tạo robot y tế – bộ phim của tác giả của Studio truyền hình
Trường Đại học Kỹ thuật Quốc gia Bauman

Trong chương trình phát triển Trường Đại học Kỹ thuật Quốc gia Moskva Bauman cho các năm từ 2009-2018 đã xác định các lĩnh vực ưu tiên cho sự phát triển của trường, trong đó có giáo dục căn bản và khoa học kỹ thuật tiên tiến:

  • Kỹ thuật vũ trụ và công nghệ vũ trụ;
  • Kỹ thuật y sinh và công nghệ của hệ thống sống;
  • Kỹ thuật nano và công nghệ nano;
  • Năng lượng và hiệu quả năng lượng;
  • Công nghệ thông tin và truyền thông;
  • Vũ khí, thiết bị quân sự, hệ thống chống khủng bố.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Exclusive content

Latest article

More article